Công ty Cổ phần Công trình giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Văn phòng cho thuê tiếp tục chịu áp lực cạnh tranh

11-01-2011 23:18   Lượt Xem: 5360

Theo CBRE Việt Nam, năm 2011 với nguồn cung lớn sẽ được đưa vào thị trường sẽ tạo cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường.

Trong quý 4/2010, giá thuê văn phòng trung bình ổn định tại các phân khúc, 41-42 
USD/m2/tháng đối với hạng A và 27-28 USD/m2/tháng với hạng B.

 

Tuy nhiên, giá thuê vẫn có biến động. Trong khi hầu hết các dự án đang giảm giá nhẹ thì có một số tòa nhà tăng giá chào thuê là những tòa nhà có sự thay đổi về chủ sở hữu hoặc được đầu tư cải tạo lớn.

Trong quý 4 vừa qua, nguồn cung văn phòng Hà Nội được bổ sung với 2 dự án mới được đưa vào hoạt động: Sentinel Place (hạng A, khu vực Trung tâm) và Lilama10 Tower (hạng B, khu vực Lê Văn Lương, phía Tây thành phố).

Tổng diện tích cho thuê được liên tục tăng trong 4 quý của năm 2010 cho thấy sự Thị trường trong Quý 4 cho thuê thêm được 32.600 m2 của văn phòng hạng A và B; đây là con số lớn nhất kể từ năm 2007. 58% số này là diện tích văn phòng hạng A, chủ yếu từ hai dự án BIDV Tower và Charm Vit Tower.

hồi phục của thị trường văn phòng.

CBRE nhận định, trong ngắn hạn, các dự án đang hoạt động sẽ vẫn chịu áp lực đáng kể do sự cạnh tranh từ các tòa nhà lớn chuẩn bị khai trương như Crown Complex, Keangnam Landmark Tower.

Năm 2011 với nguồn cung lớn sẽ được đưa vào thị trường sẽ là một năm thuận lợi cho các khách thuê với nhiều lựa chọn mới, chất lượng cao. Đối với các chủ đầu tư, năm 2011 sẽ là năm nhiều thách thức với mức độ cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường, nhưng cũng nhiều cơ hội mới khi nên kinh tế Việt Nam và thế giới đang trên đà phục hồi.

Cơ hội đến từ các doanh nghiệp mới thâm nhập hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh và rất nhiều hợp đồng thuê đến thời điểm gia hạn vào năm 2011.

Duy Khánh