Công ty Cổ phần Công trình giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bất động sản Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư

11-01-2011 23:07   Lượt Xem: 5048
Thứ ba, 11 Tháng 1 2011 16:22

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam nhận định Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản.

Để khẳng định ý kiến này, ông Marc Townsend đã dẫn chứng ý kiến của ông Mark Mobisus, Trưởng bộ phận hội nhập thị trường của quỹ Franklin Templeton cho rằng Việt Nam sẽ chứng kiến sự trở lại của các nhà đầu tư lớn, đặc biệt là đối với thị trường đầu tư riêng, lẻ ở Việt Nam.

Đồng thời, ông Marc Townsend cũng đưa ra đánh giá của Tổ chức Hiệp hội các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài (AFIRE) cho rằng thị trường Việt Nam là một trong năm thị trường hội nhập hàng đầu cùng với Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Mexico cho các nhà đầu tư bất động sản trong năm 2011.

Đánh giá tình hình thị trường bất động sản năm 2011, CBRE cho rằng bước vào năm 2011, các chủ đầu tư đang tồn đọng một số lượng lớn căn hộ chưa bán với khoảng 80.000 căn có từ trước đó và thêm khoảng 40.000 căn sẽ được đưa ra thị trường. Với số lượng căn hộ này, các chủ đầu tư cần tìm ra những cách làm khác biệt so với các đối thủ trên thị trường để có thể bán hoặc cho thuê được bất động sản của mình.

Năm 2011, các chủ đầu tư có khả năng phải tăng gấp ba lần kinh phí cho việc quảng cáo, môi giới tiếp thị. Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư sẽ xem xét việc mua bán và sát nhập cổ phần, công ty nhằm mục đích đẩy mạnh kinh doanh và chủ động nguồn tài chính.

Theo ông Marc Townsend, khuynh hướng mua nhà có khuôn viên đất tiếp tục tăng mạnh vì đồng tiền Việt Nam mất giá và mọi người hướng sang đầu tư vào bất động sản. Trong năm 2011, thị trường bán lẻ là mảng thị trường thu hút nhất và nhiều khu vực mới sẽ được nâng cấp, chuyển đổi sang mặt bằng bán lẻ.

Mặt khác, do mặt bằng bán lẻ trong trung tâm có hạn nên các nhà bán lẻ sẽ đầu tư vào các khu thương mại nhỏ, thuê nhà phố, mở rộng ra các khu ngoại thành như quận 5, Gò Vấp, tỉnh Bình Dương...

Trong năm 2011, thị trường bất động sản cũng sẽ chứng kiến các nhà đầu tư chuyển hướng thu nhập, tối ưu hóa thông tin qua mạng Internet cũng như gia tăng của các công nghệ thông tin hiện đại.

Ông Marc Townsend, khẳng định các dịch vụ bất động sản sẽ dần được cải thiện và cung cấp trực tiếp qua mạng như dịch vụ training, khảo sát thị trường, các nguồn tài liệu, hệ thống quản lý khách hàng, tiếp thị.

(Theo TTXVN/Vietnam+)