Công ty Cổ phần Công trình giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

07-04-2011 22:13   Lượt Xem: 4586
 

altNgày 31/3/2011, Công ty Cổ phần Công trình Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2010, triển khai nhiệm vụ kế hoạch 2011 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Minh, Uỷ viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Trần Thanh Bình, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cùng các vị lão thành cách mạng, các vị nguyên là lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo ngành Giao thông Vận tải; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, các khách hàng, đối tác và các phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin cùng trên 100 đại biểu đại diện cho hơn 400 cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Công trình Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

          Hội nghị được nghe Báo cáo tổng kết năm 2010, phương hướng hoạt động năm 2011 và Báo cáo thành tích được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Thông qua các báo cáo, thể hiện rất rõ nét các mặt hoạt động của Công ty, đã cho thấy sự ổn định và phát triển của Công ty Cổ phần Công trình Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được khởi nguồn từ những chính sách và những bước đi có định hướng, không ngừng đầu tư và phát triển khoa học công nghệ đi đôi với phát triển nguồn nhân lực, kết hợp hài hòa các lợi ích. Do đó hoạt động của Công ty có những bước chuyển biến tích cực, từ một đơn vị quản lý 270 km đường Quốc lộ – Tỉnh lộ, đến nay Công ty được Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Giao thông Vận tải giao quản lý hầu hết hệ thống đường xá trên toàn tỉnh: 708,52 km đường nội thị và tỉnh lộ; 3.936md cầu; 102 km đường thủy nội địa; 86 chốt đèn tín hiệu giao thông; Doanh thu hàng năm tăng trưởng khá, qua 5 năm gần đây, từ năm 2006 doanh thu là 62 tỷ đồng, đến năm 2010 doanh thu đạt 298 tỷ đồng tăng gần 5 lần so với 2006; tổng lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước từ năm 2006 đến năm 2010 đạt 38 tỷ đồng,  thực hiện nghĩa vụ tài chính với Ngân sách Nhà nước từ năm 2006 đến năm 2010 đạt 46 tỷ đồng. Đời sống cán bộ công nhân viên toàn công ty ngày càng nâng cao. Bên cạnh đó Công ty luôn quan tâm đến công tác xã hội từ thiện, có nhiều đóng góp tích cực cho các quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, tặng nhà tình nghĩa tình thương, hàng năm đóng góp các quỹ này từ 100 đến 300 triệu đông.

          Phát biểu tại buổi Lễ đón nhận Huân chương, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu đã cho biết trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Công ty đã trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, thử thách nhưng tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty vẫn vững vàng đi lên và sự thành công của tập thể luôn song hành bởi người lãnh đạo, điều hành để đưa tập thể đi đến thành công. Đặc biệt trong điều kiện cạnh tranh của cơ chế thị trường hết sức khắc nghiệt luôn đòi hỏi người lãnh đạo luôn sáng suốt, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, mới đưa doanh nghiệp của mình phát triển được và thực tế cho thấy từ ngày thành lập đến nay nhất là từ khi cổ phần hóa, Công ty cổ phần Công trình Giao thông luôn là doanh nghiệp mạnh không những của ngành Giao thông Vận tải mà của cả tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Công ty đã thành công trong những lĩnh vực hết sức nhạy cảm và khó khăn để khẳng định thương thiệu của mình như: Duy tu sửa chữa, đầu tư xây dựng mới và các dịch vụ Giao thông Vận tải khác.

          Về phía đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đánh giá cao Công ty cổ phần Công trình Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những đơn vị dẫn đầu về phong trào thi đua lao động sản xuất của ngành Giao thông Vận tải, Huân chương Lao động hạng ba là phần thưởng xứng đáng của Đảng, Nhà nước dành cho Công ty và cá nhân ông Lê Ngọc Linh Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty vì có những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thời kỳ đổi mới. Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chia sẻ niềm vui chung và chúc mừng cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty và có những chỉ đạo thiết thực trong thời gian tới, đặc biệt nhấn mạnh Công ty cần tiếp tục phát huy làm tốt nhiệm vụ công ích được giao, đây là một nhiệm vụ chính trị quyết định uy tín và năng lực của đơn vị công ích.

          Đáp lại sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sự hỗ trợ của Sở, Ban ngành, các đơn vị trong tỉnh và sự tín nhiệm, hợp tác tốt của các khách hàng trong và ngoài tỉnh, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Công trình Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Lê Ngọc Linh Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty bày tỏ: Đón nhận Huân chương Lao động hôm nay, Công ty Cổ phần Công trình Giao thông càng ý thức được vị trí và trách nhiệm của mình trong chiến lược phát triển KT - XH của tỉnh. Công ty rất biết ơn và nguyện ghi nhớ ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, để Công ty tiếp tục không ngừng phát triển. Tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Công ty luôn trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn của các vị tiền bối nguyên là lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, lãnh đạo Công ty, đã dày công chỉ đạo, vun đắp, góp phần hình thành diện mạo Công ty Cổ phần Công trình Giao thông như ngày hôm nay và xin hứa với Đảng, Nhà nước và Nhân dân sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với phần thưởng cao quý vừa được trao tặng, góp phần chung sức xây dựng tỉnh nhà và đất nước ngày càng phát triển.

                                                                                           Hạnh Nguyên