Công ty Cổ phần Công trình giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bài phát biểu của đồng chí Trần Thanh Bình, Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

08-04-2011 22:15   Lượt Xem: 8599

Text Box:  Công ty Cổ phần Công trình Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những đơn vị dẫn đầu về phong trào thi đua lao động sản xuất của ngành Giao thông vận tải.

          Trích bài phát biểu của đồng chí Trần Thanh Bình, Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2010, triển khai kế hoạch năm 2011 và lễ đón nhận Huân chương lao động hạng ba của Đảng, Nhà nước trao tặng Công ty.

          Hôm nay, tôi rất vui mừng thay mặt Lãnh đạo Tỉnh tới dự Hội nghị tổng kết và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước hết, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng Công ty và nồng nhiệt chào mừng các vị đại biểu cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Công ty đã về dự buổi lễ trọng thể này.

          Chúng tôi rất phấn khởi về các thành tích mà các đồng chí đã đạt được. Trong những năm qua tập thể cán bộ, công nhân viên chức Công ty đã bám sát nhiệm vụ và định hướng chiến lược phát triển, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu về phong trào thi đua lao động sản xuất của ngành Giao thông Vận tải, xứng đáng với sự tin tưởng, sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Hội đồng Nhân dân, UBND tỉnh, Công ty đã phát huy tính chủ động sáng tạo, đoàn kết nội bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, cung ứng sản phẩm công ích về duy tu, sửa chữa đường bộ, đường thủy, đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch hàng năm được giao, đảm bảo hệ thống giao thông được thông suốt và an toàn, góp phần khai thác có hiệu qủa hạ tầng kỹ thuật, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đặc biệt trong những năm gần đây với sự năng động, nhạy bén với thị trường, Công ty đã tận dụng thời cơ, phát huy những thế mạnh, tham gia đấu thầu và nhận thầu thi công các công trình xây dựng cầu đường, công trình thủy lợi và hạ tầng kỹ thuật cho các địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã tạo thêm việc làm cho công nhân viên chức và phát huy được hết khả năng, năng lực sản xuất hiện có của Doanh nghiệp. Các công trình do công ty đảm nhận thi công và bàn giao đưa và sử dụng đều được đánh giá là đạt chất lượng tốt, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và tính mỹ thuật, được đánh giá cao về năng lực tổ chức thực hiện và phối hợp chặt chẽ với các Chủ đầu tư. Ngoài ra, Công ty cũng đã từng bước tham gia đầu tư một số dự án phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

          Theo tôi được biết, Công ty còn là một trong những doanh nghiệp thực hiện tốt các chính sách cho người lao động, thu nhập bình quân cán bộ, công nhân viên khá cao (6 triệu đồng/người/ tháng) và làm tốt công tác xã hội từ thiện, có nhiều đóng góp tích cực cho các quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, tặng nhà tình nghĩa tình thương ... mỗi năm gần 300 triệu đồng. Các phong trào thi đua sản xuất, phát huy sáng kiến, thực hành tiết kiệm được tổ chức thường xuyên và mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực.

          Tôi đề nghị chúng ta nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Công trình Giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được trong thời gian qua.

          Nhân dịp hội nghị tổng kết và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Công ty trong không khí cả nước đang phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2011 và kế hoạch 5 năm 2011-2015 theo Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng và thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm theo Nghị quyết Đại hội lần thứ V của Đảng bộ tỉnh. Để thực hiện tốt các mục tiêu tăng trưởng mà Đảng và Nhà nước cũng như của Tỉnh đã đề ra, tôi đề nghị Ban lãnh đạo Công ty và cán bộ công nhân viên chức lao động của công ty một số điểm sau:

          Thứ nhất, Tiếp tục phát huy và làm tốt nhiệm vụ công ích được giao, tổ chức thực hiện công tác duy tu, sửa chữa, tuần tra công trình giao thông đảm bảo chất lượng, đáp ứng tình hình diễn biến giao thông thực tế hiện nay, xem đây là một nhiệm vụ chính trị quyết định uy tín và năng lực của đơn vị công ích.

          Thứ hai, Cần phát huy tối đa lợi thế trong lĩnh vực kinh doanh chuyên ngành và từng bước tham gia vào các lĩnh vực khác, đa dạng hoá ngành nghề kinh doanh, mở rộng thị trường và nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh, đủ điều kiện thực hiện theo tiêu chuẩn hệ thống chất lượng ISO.

          Thứ ba, Đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao trình độ kỹ thuật, tay nghề, đầu tư các thiết bị công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu từng bước phát triển của Công ty.

          Thứ tư, Cán bộ công nhân viên chức lao động toàn Công ty phải không ngừng nâng cao trình độ, năng lực, tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong làm việc công nghiệp, tăng cường kỷ luật, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất.

          Thứ năm, Công ty cần tiếp tục chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao thu nhập của cán bộ công nhân viên và tham gia tốt các hoạt động xã hội từ thiện đóng góp với địa phương.

          Trong những năm tới với những cơ hội và thách thức mới, tôi tin tưởng rằng tập thể cán bộ, công nhân viên chức Công ty tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết gắn bó, hăng say lao động, phát huy tính năng động sáng tạo, không ngừng rèn luyện nâng cao đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ, năng lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, các mục tiêu chiến lược do Đại Hội đồng Cổ đông đề ra, đưa Công ty ngày càng vững chắc đi lên.

          Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi xin chúc Công ty Cổ phần Công trình Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng phát triển vững mạnh

          Chúc các vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Công ty Cổ phần Công trình Giao thông mạnh khoẻ hạnh phúc, thành đạt.